THÉP TRƯỜNG THỊNH PHÁT

Thép ống TRƯỜNG THỊNH PHÁT là một trong những cơ sở phân phối các loại thép uy tín và chất lượng nhất tại Bình Dương.

Các sản phẩm Trường Thịnh Phát chuyên cung cấp bao gồm thép ống, thép ống đúc, thép ống hàn, thép tấm, thép tấm gân, thép hình, Inox, thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán nhưng chúng tôi cam kết không những bán sản phẩm chất lượng mà còn kèm theo đó là giá cả phải chăng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra tổng hợp bảng giá của các loại thép mà chúng tôi đang phân phối.
 

Tổng hợp bảng giá của các loại thép

Trường Thịnh Phát đang phân phối các loại thép như thép hộp, thép hình, thép đặc chủng, nhôm tấm, thép ống và thép tấm. Dưới đây sẽ là những thông tin về bảng giá các loại sản phẩm đó.
 

Thép hình

Thép hình, như tên gọi của nó, là một loại thép có các hình dạng chữ cái khác nhau như I, V, U, H, L, Z, C,… phù hợp tùy thuộc vào từng ứng dụng. Thép hình có đặc điểm là cứng, độ bền và độ bền cao. Sản phẩm này có thể chịu được các tác động từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm… Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng chống lại các loại hóa chất.
Thép hình là một trong những vật liệu thép chính và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và đặc biệt là một số ngành công nghiệp nặng như bàn cân hạng nặng, lò hơi công nghiệp,…
 
Bảng giá thép
 

Thép hình chữ H

Đặc điểm, cấu tạo

Thép hình chữ H là loại thép có tiết diện giống hình chữ H vốn, có kết cấu cân đối nên khả năng chịu lực tốt nhất trong các loại thép.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hình H
Thép hình chữ H được sử dụng phổ biến trong đòn bẩy, kệ kho chứa hàng hoá, khung kết cấu xây dựng,...
 

Thép hình chữ V

Đặc điểm, cấu tạo
Thép hình chữ V là loại thép có hình dạng như chữ V in hoa trong bảng chữ cái. Thép hình chữ V còn được gọi là thép góc với hai loại là thép đen và thép mạ kẽm nhúng nóng. Thép chữ V có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mọi vị trí và mục đích sử dụng.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hình V
Thép hình chữ V được sử dụng phổ biến chủ yếu trong ngành xây dựng và đóng tàu.
 

Thép hình chữ U

Đặc điểm, cấu tạo
Thép hình chữ U là loại kết cấu thép hình chữ U với kết cấu thép khá chắc chắn, cứng cáp, chịu được trọng lượng lớn, độ bền cao.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hình U
Thép hình chữ U được sử dụng trong các công trình dân dụng, thùng xe, cột ăng ten, nội thất.
 

Thép hình chữ I

Đặc điểm, cấu tạo
Thép hình chữ I là một trong những loại thép được sử dụng phổ biến trong các kết cấu nhà ở, kết cấu chịu lực trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Thép hình này có mặt cắt ngang hình chữ I.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hình I
loại thép hình này được sử dụng trong trong xây dựng cầu đường, vận chuyển máy móc, đòn cân, khung container, những kết cấu chịu lực...
 

Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H

Thoạt nhìn hai loại thép hình này có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, chúng có điểm khác mà mắt thường ta có thể nhìn thấy được. Đó chính là độ dày thép hình chữ I sẽ mỏng hơn so với thép hình chữ H. Vì vậy mà nó không thể chịu được lực lớn như thép hình chữ H. Chính vì thành dày nên thép hình chữ H sẽ nặng hơn. Bên cạnh đó, thép hình chữ I bị giới hạn trong sản xuất, còn thép hình chữ H được sản xuất với đa dạng các kích thước.
 

Thép tấm

Đúng như tên gọi, thép tấm có hình dạng theo từng miếng hay còn gọi là tấm. Sau quá trình được tinh luyện, nó sẽ được đổ khuôn hay cán mỏng, kích thước và độ dày ra sao tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Quá trình sản xuất ra thép tấm vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều yếu tố như công nghệ,..
Nhờ vào quá trình nghiêm ngặt đó mà thép tấm có nhiều ưu điểm như cứng, chịu lực tốt vì vậy sẽ hạn chế bị biến dạng khi di chuyển hay gia công. Có các loại thép tấm như thép tấm cán nguội (cán ở nhiệt độ thường), thép tấm cán nóng (được máy cán nóng cán mỏng).
 
Bảng giá thép
 
Tấm cán nguội phải được bảo quản ở trong nhà kho nơi khô ráo, tránh các chất hoá học vì nó dễ han gỉ. Ngược lại, thép tấm cán nóng thì rất dễ bảo quản và có độ bền cao. Bạn có thể để bất cứ đâu vì nó không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố môi trường.
Thép tấm thường được sử dụng trong ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, xưởng đóng tàu, bồn chứa, bồn chứa dầu, nồi hơi, cơ khí, công trình dân dụng, tủ điện, thùng chứa, tủ bảo quản, hồ sơ, tàu thuyền, sàn ô tô, xe lửa và sơn phủ.
 • Thép cán nóng được sử dụng rộng rãi trong ván sàn, ô tô và mái nhà, gia công, đóng tàu, con lăn xà gồ và nhiều kết cấu xây dựng khác.
 • Thép tấm cán nguội được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất ô tô, đồ gia dụng, nội thất, công trình dân dụng, v.v.
 

Thép tấm gân

Đặc điểm, cấu tạo
Thép tấm gân hay còn được gọi là thép tấm chống trượt khác với các loại tấm thép trơn vì chúng có bề mặt nhám được tạo ra từ các hoa văn hoặc các đường gân trên bề mặt của tấm thép. Ưu điểm lớn nhất của nó là chống trượt tốt, chống va đập và chịu được các ảnh hưởng khắc nghiệt của môi trường, thời tiết.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép tấm gân
Nhờ vào ưu điểm chống trượt nên thép tấm gân được sử dụng nhiều trong việc làm sàn xe lửa, cầu thang, cầu cảng,… Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu.
 

Thép tấm trơn

Đặc điểm, cấu tạo
Thép tấm trơn có bề mặt trơn nhẵn và bằng phẳng được tạo thành khi thép tấm được cán mỏng và kéo phẳng. Thép tấm có những ưu điểm như cứng, độ bền cao và có tính thẩm mỹ cao.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép tấm trơn
Ngoài ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, công nghiệp gia dụng và ngành công nghiệp xe ô tô, thép tấm trơn còn được sử dụng để làm đầu đạn trong quân đội.
 

Phân biệt tấm thép trơn và tấm thép gân

 • Bề ngoài: Tấm thép trơn có bề mặt lán bóng. Tuy nhiên théptấm gân có bề mặt nhám nên thường được gọi là théptấm chống trượt.
 • Ứng dụng: Nhờ vào đặc điểm chống trượt nênthéptấm gân thường được dùng để làm sàn ô tô, tàu, cầu thang,… Còn thép tấm trơn dùng để đồ dùng gia dụng, sản xuất ô tô,…
 

Thép hộp

Thép hộp được gia công theo hình khối có kế cấu rỗng. Nhờ cấu tạo dạng hộp và những đặc tính riêng biệt của thép mà thép hộp có độ bền cao và khả năng chịu lực tác động lớn.
Thép hộp là vật liệu kim loại được sử dụng rộng rãi và ứng dụng trong nhiều công trình nhà ở (lan can, thang máy), xây dựng, máy móc (bu lông, đai ốc,…)
 
Bảng giá thép
 

Thép hộp chữ nhật

Thép hộp là vật liệu không thể thiếu đối với ngành xây dựng. Các công trình xây dựng muốn đảm bảo cả về chất lượng và tính thẩm mỹ thì cần nhiều loại vật liệu khác nhau.
 
Đặc điểm, cấu tạo
Chiều dài của thép hộp chữ nhật sẽ dài hơn so với kích thước chiều rộng cùng với đó sẽ là cấu trúc rỗng bên trong. Thép hộp chữ nhật là loại thép ống dài, có tiết diện là hình chữ nhật. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp vì thép hộp hình chữ nhật có đa dạng kích thước, độ dày.
Nhờ vào hàm lượng cacbon cao nên thép hộp chữ nhật có độ bền cao và khả năng chống chịu lực tốt. Ngoài ra, tính chống oxy hoá, ăn mòn ở bề mặt thép phụ thuộc vào quá trình mạ kẽm nhúng nóng.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hộp chữ nhật
Bạn có thể dễ dàng hàn cắt, tạo hình để có thể kết hợp hoàn hảo với công trình của mình.
 • Xây dựng: nhà cửa (tường, cửa, cửa sổ,…), nhà máy( container,…)
 • Xe cộ: xe ô tô, xe đạp,…
 • Những ứng dụng khác: đóng tàu, đồ gia dụng, thiết bị tập thể dục,…
 

Thép hộp vuông

Đặc điểm, cấu tạo
Cũng giống như thép ống, thép hộp vuông có cấu trúc rỗng bên trong. Và nó được sử dụng khá phổ biến từ lâu trong các công trình lớn nhỏ tại các quốc gia Pháp, Mỹ, Anh… những nước có ngành công nghiệp tiên tiến. Kích thước chiều dài và chiều rộng của thép hộp vuông bằng nhau.
Trong quá trình sản xuất thép hộp vuông, chất liệu sử dụng không chỉ có thép mà còn có cacbon. Điều đó giúp cho thép hộp vuông có độ bền và chịu lực cao. Bên cạnh đó, một số sản phẩm thép hộp vuông còn có thể chống ăn mòn lớp thép bên trong nhờ vào quá trình mạ kẽm nhúng nóng.
Để có thể phù hợp với các nhu cầu sử dụng, thép hộp nhôm được sản xuất với hai loại chính là hộp vuông đen và mạ kẽm. Mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau phù hợp với từng mục đích.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép hộp vuông
Thép vuông được sử dụng chủ yếu trong xây dựng (nhà ở: khung mái nhà, cửa, hàng rào bảo vệ,…) và cơ khí.
 

Phân biệt thép hộp vuông và thép hộp hình chữ nhật

Tiết diện khác nhau: tiết diện của thép hộp vuông là hình vuông; tiết diện của ống là hình chữ nhật.
Ứng dụng khác nhau:
 • Việc ứng dụng thép hộp vuông: xây dựng, sản xuất máy móc, dự án xây dựng bằng thép, đóng tàu, giá đỡ năng lượng mặt trời, xây dựng công trình, bình chịu áp lực, bồn chứa dầu, cầu cống, thiết bị trạm điện.
 • Việc ứng dụng thép hộp hình chữ nhật: một số lượng lớn các thép được sử dụng để vận chuyển chất lỏng, chẳng hạn như dầu mỏ, khí đốt tự nhiên, nước, khí đốt, hơi nước, v.v. Ngoài ra, nhờ trọng lượng nhẹ, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chi tiết cơ khí, cấu trúc kỹ thuật và đặc biệt được sử dụng để sản xuất nhiều loại vũ khí thông thường, thùng, đạn pháo,...
 

Thép ống

Thép ống hay còn được gọi là thép hộp tròn có kết cấu bên trong rỗng, bên ngoài thành mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng có độ cứng và độ bền cao. Ngoài ra, một số loại có thể được phủ thêm các lớp bảo vệ để tăng độ bền, như: mạ, sơn, xi,… Hình dạng của thép ống thường là ống vuông, ống tròn, ống oval, ống chữ nhật,... Để đáp ứng mọi nhu cầu mà thép ống có nhiều kích thước khác nhau ở độ dày và đường kính. Một số loại thép ống quen thuộc được sử dụng trong ngành công nghiệp như thép ống hàn cao tầng, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn xoắn,... Những ưu điểm nổi bật của thép ống là có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn và dễ dàng lắp đặt.
 
Bảng giá thép
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu thép ống vô cùng phổ biến như thép ống Hoàng Phát, Nguyễn Minh, thép 190… Bạn có thể tham khảo bảng giá để có thể cân nhắc.
Nghe thép ống có vẻ xa lạ nhưng nó được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể thấy nó ở các cột đèn chiếu sáng trên đường, các bộ phận trên xe ô tô (khung sườn,…),… Bên cạnh đó ống thép còn được ứng dụng trong xây dựng như giàn giáo chịu lực, ống thoát nước, trụ viễn thông,… và cả trong các nhà máy cơ khí.
 

Thép ống mạ kẽm

Đặc điểm, cấu tạo
Thép ống mạ kẽm là loại thép có kết cấu rỗng, thành mỏng nhưng chịu được các điều kiện thời tiết đặc biệt khắc nghiệt, chịu được áp lực lớn, tác động của hoá chất, sự ăn mòn nhờ vào lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép ống mạ kẽm
Nhờ vào những ưu điểm trên mà thép ống mạ kẽm được sử dụng rộng rãi không chỉ trong ngành xây dựng mà còn đặc biệt là trong sản xuất ống nước, và hệ thống chữa cháy: ống dẫn khí gas, chất hoá học,…
 

Thép ống đen

Đặc điểm, cấu tạo
Thép ống đen là sản phẩm từ tấm đen qua quá trình cuộn cán nóng. Và để bảo quản sản phẩm được bền lâu hơn,thép ống đen được phủ thêm một lớp dầu. Bề mặt của nó có màu đen hoặc màu xanh đen. Vì có giá thành tương đối rẻ cùng với kích thước đa dạng nên nó được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép ống đen
Nhờ vào những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phí, giảm thiểu được việc bảo trì do độ bền cao, ống thép đen với độ cứng lý tưởng có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ứng dụng làm ống dẫn khí, nước thải và khí áp suất cao. Tại công ty dầu khí, ống thép đen được sử dụng để vận chuyển khí đốt, dầu,...
 

Phân biệt thép ống đen và thép ống mạ kẽm

 • Thép ống đen cũng được làm giống như thép ống mạ kẽm. Điểm khác biệt là thép ống mạ kẽm được tráng kẽm, còn thép ống đen thì không.
 • Thép ống mạ kẽm tốt nhất dùng cho đường gas, không dùng cho đường nước vì nó dễ bị rỉ sét, trong khi thép ống mạ kẽm là loại thép an toàn hơn khi sử dụng cho đường nước, nhưng không thể dùng để dẫn gas.
 • Thép ống đen rẻ hơn thép ống mạ kẽm vì phải thêm chi phí tráng kẽm.
 

Nhôm tấm

Đặc điểm, cấu tạo
Nó được sản xuất dưới dạng tấm với nhiều kích thước và độ dày khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng và sản xuất khác nhau của đời sống.
Nhìn vào bạn sẽ thấy bề mặt nhôm tấm có màu trắng bạc với khả năng chống ẩm tốt và kết cấu chắc chắn. Ngoài ra, nó có tính dẫn nhiệt và điện cao và chống ăn mòn tuyệt vời.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của nhôm tấm
Nhôm tấm được sử dụng trong các công trình xây dựng, công nghiệp, máy móc, sản xuất và xây dựng đời sống dân dụng.
Đồ dùng gia dụng: thiết bị âm thanh (loa), tủ lạnh, lò vi sóng,...
Công nghiệp nặng: các bộ phận máy đòi hỏi tính chịu nhiệt cao
 

Thép đặc chủng

Đặc điểm, cấu tạo
Thép đặc chủng là loại thép cacbon cao và có khả năng chống ăn mòn oxy hóa, chịu nhiệt tốt và độ bền kéo tuyệt vời trong nước muối hoặc nhiệt độ thay đổi liên tục.
 
Bảng giá thép
 
Ứng dụng của thép đặc chủng
Được ứng dụng rộng rãi trong ngành khuôn mẫu, gia công cơ khí chính xác,… mang lại lợi ích lớn nhất cho người sử dụng. Do đặc tính chịu mài mòn cao và chịu va đập mạnh, thép được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chi tiết chắc chắn như bánh răng, trục truyền động cơ, vít và bu lông. Thanh tròn chắc chắn còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất động cơ ô tô, xe máy và các bộ phận máy móc công nghiệp.
Thanh tròn đặc cũng thích hợp để sản xuất khuôn thép như khuôn ép nhựa, khuôn tô cơm, hoặc các linh kiện điện tử cần độ bền và khả năng chống mài mòn.
 

Những mẹo bảo quản các loại thép

Tiến hành kiểm tra thường xuyên

Cách đầu tiên để ngăn chặn thiệt hại ngày càng lớn hơn là tiến hành kiểm tra thường xuyên và theo lịch trình. Nhiều chủ sở hữu bỏ qua bước này và cảm thấy khó khăn khi rò rỉ, ăn mòn và vỡ xảy ra. Điều này có thể dẫn đến tai nạn và thay thế các bộ phận tốn kém nếu nó không thể được ngăn chặn.
Để tránh những trường hợp khẩn cấp này, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành kiểm tra theo lịch trình. Thời gian sẽ tùy thuộc vào loại thép bạn đang sử dụng. Tham khảo ý kiến với nhà cung cấp của bạn có thể là cách tốt nhất để biết điều này. Bạn nên tìm bất kỳ dấu hiệu nào về vết nứt và lỗ trên ống thép. Điều này sẽ tạo điều kiện cho môi trường đẩy nhanh sự ăn mòn.
 
Bảng giá thép
 

Ngăn kim loại tiếp xúc với kim loại

Khi bạn lần đầu tiên lắp đặt các loại thép, hãy lập kế hoạch chiến lược về cách đặt từng loại để đảm bảo giảm thiểu sự tiếp xúc với các loại kim loại khác. Tiếp xúc với các kim loại khác có thể dẫn đến hư hỏng như trầy xước và biến dạng nếu nó xảy ra trong một thời gian dài. Tiếp xúc kim loại với kim loại cũng có thể dẫn đến ăn mòn.
 
Bảng giá thép
 

Giảm thiểu sự chuyển động

Để giảm thiệt hại cho các loại thép, bạn nên giữ chúng cố định bằng cách sử dụng các bộ phận hạn chế thích hợp như kẹp và bu lông. Điều này sẽ giữ cho nó ở đúng vị trí và giảm tác động của các yếu tố có áp suất như nước. Nó cũng giúp các loại thép không va vào nhau.
 
Bảng giá thép
 

Chọn vật liệu chất lượng

Để kéo dài tuổi thọ của ống thép, bạn cũng nên phủ các lớp phủ bảo vệ đặc biệt nếu bạn định sử dụng với nước hoặc tiếp xúc với các kim loại khác.
Ngoài ra, để có được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vật liệu chất lượng cao. Tham khảo ý kiến của nhà cung cấp có thâm niên trong ngành về loại nào được sử dụng tốt nhất cho yêu cầu của bạn.
 
Bảng giá thép
 

Địa chỉ phân phối các loại thép uy tín giá rẻ

CÔNG TY TNHH MTV THÉP TRƯỜNG THỊNH PHÁT là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp và phân phối các loại thép hộp, thép ống, thép tấm, thép hình, thép đặc chủng và nhôm tấm uy tín hàng đầu. Chúng tôi luôn cam kết kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu từ trong và ngoài nước. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng với giá ưu đãi.
0916.415.019