thepong

So sánh hai loại thép ống đúc và thép ống hàn

Thép ống được chia ra làm hai loại là thép ống đúc và thép ống hàn, mỗi loại đều có quy trình sản xuất, đặc điểm và tính ứng dụng khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích, nhu cầu, ngân sách và đặc điểm của từng công trình mà người dùng sẽ lựa chọn loại thép ống cho phù hợp. Dù thép ống đang là một trong những mặt hàng được quan tâm nhưng cũng có những khách hàng chưa biết nên lựa chọn loại nào giữa hai loại thép ống kể trên. Chính vì thế, Trường Thịnh Phát chúng tôi sẽ giúp quý khách so sánh hai loại thép ống đúc và thép ống hàn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
So sánh thép ống đúc và thép ống hàn 01

THÉP ỐNG ĐÚC

Quy trình sản xuất

Thép ống đúc được chế tạo thông qua quá trình ép đùn, sau đấy được rút ra từ một ống thép rắn không gỉ và thông rỗng phần ruột. Trước tiên, các ống trụ này được đem đi đun nóng và sau đó định hình theo khuôn chữ nhật khoét lỗ tròn. Sau quá trình kéo nắn, chiều dài của các ống trụ này tăng lên gấp 20 lần và tạo thành thép ống đúc.

Đặc điểm

Thép ống đúc là những ống đồng nhất, đường kính nhỏ và có chất lượng bề mặt tốt. Loại thép này có hiệu suất vượt trội vì khả năng chịu được lực và sức nặng cực kì tốt cũng như có thể chống ăn mòn đáng kể. Lưu ý là thép ống đúc sẽ có giá thành cao hơn so với thép ống hàn vì quy trình sản xuất và thu mua, tìm kiếm vật liệu thô cũng khá phức tạp và tốn khá nhiều thời gian.

Ứng dụng

Như vậy, thép ống đúc sẽ phù hợp với những công trình hoặc ứng dụng trong môi trường điều kiện khắc nghiệt như đường dẫn dầu và ga, đường dẫn phun hoá chất, van an toàn dưới biển,...

Sản phẩm

Hiện tại ở Trường Thịnh Phát có rất nhiều loại thép ống đúc với giá rẻ chất lượng. Để có thể tham khảo các mẫu ống thép đúc cũng như bảng giá thép, quý khách có thể xem qua bảng giả thép.

THÉP ỐNG HÀN

Quy trình sản xuất

Thép ống hàn không gỉ được chế tạo thông qua quá trình sử dụng các dải để ghép cuộn hoặc tấm thép không gỉ thành hình ống rồi hàn dọc theo chiều thân. Ống hàn đều có thể chế tạo thông qua quy trình tạo nhiệt nóng hoặc tạo nhiệt lạnh, nhưng tạo nhiệt lạnh vẫn mang đến kết cấu mềm mại và khả năng chịu đựng tốt hơn so với tạo nhiệt nóng.

Đặc điểm

Nhìn chung, thép ống hàn có giá thành “vừa túi” hơn so với thép ống đúc bởi vì quy trình sản xuất đơn giản hơn, không tốn quá nhiều chi phí và vật liệu thô để chế tạo cũng luôn có sẵn. Tuy nhiên, thép ống hàn sẽ không chịu được lực, sức nặng tốt như thép ống đúc và cần phải kiểm tra trước khi sử dụng.

Ứng dụng

Do khả năng chịu lực và sức nặng kém hơn, khách hàng có thể ứng dụng thép ống hàn vào các công trình kiến trúc không đòi hỏi quá nhiều như công trình nhà cửa và căn hộ, ngành công nghiệp ô tô, thực phẩm, dược, hàng hải,…

Sản phẩm

Hiện tại ở Trường Thịnh Phát có rất nhiều loại thép ống hàn với giả rẻ chất lượng. Để có thể tham khảo các mẫu ống thép hàn cũng như bảng giá thép, quý khách có thể xem qua bảng giá thép.

Những điều khách hàng cần lưu ý trước khi mua thép ống

Đầu tư một cách thông minh và cẩn thận vào việc mua thép ống là điều mà bất kì ai cũng nên biết vì việc đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách mà còn có thể để sản phẩm bạn đã mua có thể phát huy hết công dụng. Dưới dây, Thép Trường Thịnh Phát sẽ chia sẻ một vài điều bạn cần lưu ý trước khi mua thép ống.

Cân nhắc môi trường bạn sẽ sử dụng thép ống

Nếu môi trường hoặc ứng dụng có thể ăn mòn thép ống, bạn hãy lựa chọn thép ống đúc vì “đắt xắt ra miếng” và có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí về lâu dài. Ngược lại, nếu môi trường hoặc ứng dụng không quá khắc nghiệt thì bạn có thể lựa chọn thép ống hàn để tiết kiệm chi phí hơn.

Lên kế hoạch chặt chẽ

Tất nhiên khi chi trả cho bất kì sản phẩm nào, bạn cũng cần tính toán kế hoạch để có được sản phẩm như ý mà lại tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian hết mức có thể. Vì thế, bạn hãy tính toán và ghi chú lại những thông số quan trọng để có thể mua được chính xác nhất số lượng thép ống mà bạn cần nhé.

Liên hệ với chuyên gia

Dù bạn đã chắc chắn hay chưa chắc chắn về món hàng bạn muốn mua, việc liên hệ với những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn rất nhiều đấy. Chính vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Thép Trường Thịnh Phát ngay qua đường dây nóng 0916415019 trong thời gian sớm nhất để có thể giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Địa điểm mua bán thép ống giá rẻ, chất lượng và uy tín

Công ty TNHH MTV Thép Trường Thịnh Phát tự hào và luôn cam kết là một nhà cung cấp đa dạng các loại thép ống từ thị trường trong và ngoài nước với mức giá rẻ, phù hợp nhưng chất lượng cao và cực kì uy tín tại Bình Dương. Bên cạnh thép ống đúc và thép ống hàn, chúng tôi còn có những mặt hàng khác để khách hàng có thể thoải mái cân nhắc và lựa chọn như thép hộp, thép tấm, thép hình, thép đặc chủng và nhôm thép. Chính vì thế, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 0916415019 để đặt hàng thép ống giá rẻ hoặc được giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất.
Bài viết liên quan

Tổng hợp những ứng dụng bảng giá của Thép ống hiện nay

Thép hiện nay được xem như là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu trong các ngành...

Cách phân biệt Sắt và Thép trong ngành xây dựng

Sắt và Thép là những nguyên liệu quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay. Khi bạn muốn xây một căn nhà...

Ứng dụng của Thép xây dựng trong cuộc sống

Thép đạt chất lượng cao đồng nghĩa với việc độ bền sẽ cao, mức độ chống chọi với thời tiết cao, sự bền bỉ của Thép...

Tìm hiểu về khái niệm và phân loại các loại Thép xây dựng

Thép là một ngành quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội. Thép không những có...

Những kinh nghiệm để phân biệt Thép chất lượng từ đó đưa ra quyết định đúng đắn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Thép khác nhau, xã hội đô thị hóa ngày càng nhiều,...

Những kinh nghiệm lựa chọn Thép xây dựng nhà đạt chuẩn chất lượng an toàn

Để xây dựng nên một ngôi nhà đẹp, kiên cố, bền vững và không xuống cấp theo thời gian và độ khắc...

0916.415.019